วันพฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ฟักข้าว แคปซูลน้ำมัน Magna Gac Oil Magna สุดยอดผลิตภัณฑ์จาก ฟักข้าว

ฟักข้าว แคปซูลน้ำมัน Magna Gac Oil Magna ผลิตจาก ลูกฟักข้าวคุณภาพดี ที่มีสารเบตาแคโรทีนและสารไลโคพีนในปริมาณสูงมาก เป็นผลิตภัณฑ์แคปซูล (1 แผง มี 10 แคปซูล)ที่กำลังได้รับความนิยมสูงสุดในขณะนี้
ฟักข้าวแคปซูลชนิดน้ำมัน(Oil) เข้มข้นกว่าฟักข้าวแคปซูลชนิดผง 4 เท่า

       ฟักข้าว เป็นไม้เถาเลื้อยพัน มีมือเกาะ ใบเป็นใบเดี่ยว เรียงแบบสลับ ใบรูปหัวใจหรือรูปไข่ ผลฟักข้าวมีเปลือกหนา ผลสุกเนื้อในหนามีสีส้ม ภายในมีเยื่อสีแดงให้เมล็ดเกาะ เนื้อผลสุกกินได้
       เยื่อเมล็ดของฟักข้าวมีปริมาณเบตาแคโรทีนมาก กว่าแครอต 10ท่า  และ มีไลโคพีนมากกว่ามะเขือเทศ 70 เท่า และมีกรดไขมันขนาดยาวประมาณร้อยละ 19 ของมวล การกินบีตาแคโรทีนจากฟักข้าวพบว่าดูดซึมในร่างกายได้ดีเพราะละลายได้ในกรดไขมันดังกล่าว
       ผลจากสรรพคุณของสาระสำคัญใน “ฟักข้าว แคปซูลทำให้สามารถแก้ปัญหาโรคบางชนิดได้จริง โดยผู้ดื่มจะเห็นความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นของสุขภาพร่างกาย หลังจากรับประทาน ฟักข้าว แคปซูลไปแล้วระยะหนึ่ง        
  
    รับประทาน ฟักข้าว แคปซูล มีแต่ได้รับประโยชน์จาก สรรพคุณที่ผ่านจากวิจัยการการแพทย์มาแล้ว
      ประโยชน์ที่ได้จากสรรพคุณของฟักข้าว แคปซูล
  
- มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมาก(Anti oxidant)
   - มีปริมาณเบตาแคโรทีนมาก กว่าแครอท 10 เท่า
   - มีไลโคพีนมากกว่ามะเขือเทศ 70 เท่า
   - ช่วยป้องกันโรคหัวใจ โรคหัวใจขาดเลือด หลอดเลือดหัวใจ
   - ควบคุมความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง
   - ป้องกันและแก้ปัญหาโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก
   - ช่วยป้องกันโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร ช่วยป้องกันและแก้ปัญหาตับอักเสบ
   - ช่วยลดระดับโคเลสเตอรอลในเลือด ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ และช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด
   - ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันโรคเกี่ยวกับดวงตา ป้องกันเยื่อนัยน์ตาแห้งที่มีสาเหตุจากสารสำคัญในเรติน่า
   - ชะลอความแก่ ป้องกันผิวหนังแห้งตกสะเก็ด บำรุงผิวพรรณ
   - โปรตีนในเมล็ดฟักข้าวมีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญของเชื้อเอชไอวี-เอดส์ และยับยั้งเซลล์มะเร็ง
   - ช่วยขับเสมหะ เป็นยาระบายและใช้กลั้วคอ ลดการอักเสบลำคอ เจ็บคอ
   - เหมาะสำหรับผู้ป่วยในระยะพักฟื้นและผู้มีปัญหาสุขภาพ มีโรคประจำตัว อ่อนแอขี้โรค
   - ช่วยป้องกัน และบรรเทาการขาดวิตามิน และสารอาหารต่างๆ ทั้งในเด็ก และผู้ใหญ่
   - เหมาะสำหรับผู้ป่วยในระยะพักฟื้นและผู้มีปัญหาสุขภาพ มีโรคประจำตัว อ่อนแอขี้โรค

   - ช่วยป้องกันและรักษาการติดเชื้อจากการใช้รังสี  ได้รับสารพิษจากการที่บริโภคมากเกินไป และสารพิษต่างๆ ที่ปนเปื้อนอยู่ในผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ต่างๆ ทั้งนี้ยังช่วยปรับสภาพร่างกายให้ฟื้นฟูโดยเร็ว และป้องกันการเกิดสารก่อมะเร็ง
       รับประทานได้ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี โดยเฉพาะผู้ป่วยในระยะพักฟื้น
     วิธีรับประทาน   รับประทานครั้งละ 1 แคปซูล ก่อนนอน
      ปัจจุบัน ฟักข้าว นำมาผลิตเป็น ผลิตภัณฑ์ "ฟักข้าว แคปซูลน้ำมัน Magna" ให้คุณค่าเท่ากับรับประทานฟักข้าวแท้ๆ แต่สะดวกกว่า ราคาถูกกว่า
       ฟักข้าวแคปซูลชนิดน้ำมัน(Oil) เข้มข้นกว่าฟักข้าวแคปซูลชนิดผง 4 เท่า
        ดูข้อมูลที่  http://magnagaccapsuleoil.blogspot.com

        ปริมาณบรรจุและราคา  
         ราคา 1 กล่อง(30 แคปซูล)  1,100 บาท
                   3 กล่อง(90 แคปซูล)  3,000 บาท
         สั่งซื้อและเป็นตัวแทนจำหน่าย ที่
           คุณ วีระชัย  ทองสา 
                   โทร. 084-6822645 , 0850250423 
           อีเมล์  weerachai.coffee@hotmail.com



ฟักข้าว กับการป้องกันและแก้ปัญหามะเร็ง

ปัจจุบันมีรายงานการศึกษาวิจัยของฟักข้าวต่อการรักษาและป้องกันมะเร็งในประเทศต่างๆ เช่นจีน พบว่าโปรตีนจากเมล็ดฟักข้าวมีความสามารถต้านอนุมูลอิสระและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเซลล์ตับในหลอดทดลอง
      ประเทศเวียดนามพบว่าน้ำมันจากเยื่อเมล็ดฟักข้าวมีประสิทธิภาพในการรักษามะเร็งตับ ประเทศไทยพบโปรตีนในเมล็ดฟักข้าวมีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญของเชื้อเอชไอวี-เอดส์ และยับยั้งเซลล์มะเร็งโดยจดสิทธิบัตรในประเทศไทยแล้ว

     งานวิจัยอื่นในต่างประเทศพบว่า เมล็ดแก่ของฟักข้าวมีโปรตีนมอร์มอโคลซิน-เอส และโคลซินิน-บี มีฤทธิ์ยับยั้งการทำงานของไรโบโซมซึ่งเป็นแหล่งผลิตกรดอะมิโน และต้านการเจริญของเซลล์มะเร็งหลายชนิดในหลอดทดลอง
     ซึ่งอาจนำไปใช้พัฒนาเภสัชภัณฑ์ต้านมะเร็งได้ในวันข้างหน้า    
      ประเทศญี่ปุ่นทำการวิจัยพบว่า
    -โปรตีนจากสารสกัดน้ำของผลฟักข้าวยับยั้งการเจริญของก้อนมะเร็งลำไส้ใหญ่ในหนูทดลอง และ
    -น้ำสกัดผลฟักข้าวยับยั้งการเจริญของเซลล์มะเร็งตับและมะเร็งลำไส้ใหญ่โดยทำให้เซลล์แตกตาย
     จากการศึกษาที่ผ่านมาจะเห็นว่าในส่วนที่มีฤทธิ์ต้านมะเร็งนั้นมาจากสารโปรตีนในเมล็ดแก่ น้ำมันจากเยื่อหุ้มเมล็ด น้ำสกัดจากผล แต่ในส่วนของเนื้อในเมล็ดนั้น เนื่องจากไม่มีการรับประทานกันทั่วไปอย่างกว้างขวาง จึงควรที่จะต้องศึกษาหาความปลอดภัยก่อนที่จะนำมาใช้กิน ส่วนเยื่อหุ้มเมล็ดนั้นมีการทำเป็นเครื่องดื่มออกจำหน่ายกันบ้างแล้วในต่างประเทศ
    สำหรับท่านที่ปลูกฟักข้าวไว้ ก็อาจจะรวบรวมสารเยื่อหุ้มเมล็ดตากเก็บไว้ชงน้ำกินเป็นเครื่องดื่มบำรุงสายตา บำรุงสุขภาพก็ได้ ในส่วนที่เป็นผลนั้นชาวบ้านกินกันโดยทั่วไปอยู่แล้ว ดังนั้นการปลูกการกินฟักข้าวมีแต่ประโยชน์กับประโยชน์
      ปัจจุบัน ฟักข้าว นำมาผลิตเป็น ผลิตภัณฑ์ "ฟักข้าว แคปซูลน้ำมัน Magna" ให้คุณค่าเท่ากับรับประทานฟักข้าวแท้ๆ แต่สะดวกกว่า ราคาถูกกว่า
    ฟักข้าวแคปซูลชนิดน้ำมัน(Oil) เข้มข้นกว่าฟักข้าวแคปซูลชนิดผง 4 เท่า         ดูข้อมูลที่  http://magnagaccapsuleoil.blogspot.com
ปริมาณบรรจุและราคา  
       ราคา 1 กล่อง(30 แคปซูล)  1,100 บาท
                 3 กล่อง(90 แคปซูล)  3,000 บาท
สั่งซื้อและเป็นตัวแทนจำหน่าย ที่
           คุณ วีระชัย  ทองสา 
                   โทร. 084-6822645 , 0850250423 
            อีเมล์  weerachai.coffee@hotmail.com



ฟักข้าว ผักรวย “ไลโคพีน”กินลดความเสี่ยงมะเร็งต่อมลูกหมาก

เมื่อไม่นานมานี้มีการเผยแพร่ข่าวสารเกี่ยวกับผักเวียดนามชนิดหนึ่งชื่อ แก็ก (Gac)” ในการมีสรรพคุณต้านมะเร็งอย่างแพร่หลาย
       ผักที่ว่านี้คือ "ฟักข้าว" ฟักข้าวมีถิ่นกำเนิดในประเทศจีน พม่า ไทย ลาว บังกลาเทศ มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ แต่คนเวียดนามดูเหมือนจะนิยมกินฟักข้าวมากกว่าชนชาติอื่นๆ โดยมักปลูกฟักข้าวพาดพ้นไม้ระแนงข้างบ้าน และเก็บเฉพาะผลสุกมาประกอบอาหาร โดยจะเอาเยื่อสีแดงจากผลฟักข้าวสุกพร้อมเมล็ดมาหุงกับข้าวเหนียวทำให้ข้าวมีสีแดง ใช้ในเทศกาลปีใหม่และงานมงคลสมรสเท่านั้นเพราะเชื่อว่าสีขาวไม่เป็นมงคล
 
        ปัจจุบันพบว่าเยื่อหุ้มเมล็ดของฟักข้าวสีแดงนั้นมีสารชื่อ ไลโคพีน โดยจะมีสารไลโคพีนสูงสุดในบรรดาผักผลไม้ที่ให้ไลโคพีนทั้งหลาย ดังนี้
     -มะเขือเทศสุก    31 ไมโครกรัมต่อกรัม
     -แตงโม               41 ไมโครกรัมต่อกรัม
     -ฝรั่ง                    54 ไมโครกรัมต่อกรัม
     -ส้มโอ                 33.6 ไมโครกรัมต่อกรัม
     -เยื่อเมล็ดฟักข้าว 380 ไมโครกรัมต่อกรัม
       ไลโคพีน เป็นสารกลุ่มแคโรทีนอยด์ พบได้ในผักและผลไม้บางชนิด มีฤทธิ์ต้านออกซิเดชั่น เมื่อร่างกายของเราได้รับสารต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้ วงการแพทย์ได้พิสูจน์แล้วว่ามีผลลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งปอด มะเร็งกระเพาะอาหาร และที่สำคัญพบว่าไลโคพีนมักจะไปสะสมบริเวณต่อมลูกหมากและผิวหนัง
        อย่างไรก็ตามการต้านอนุมูลอิสระนั้นต้องทำงานกันเป็นทีม ดังนั้นควรจะรับประทานอาหารให้หลากหลาย ที่สำคัญคือรายงานการศึกษาสมัยใหม่มีความขัดแย้งกันอยู่ตลอดเวลาว่าปริมาณสารไลโคพีนมีประโยชน์ในการป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมากจริงหรือไม่
     แต่เมื่อไม่นานนี้พบว่าผู้ป่วยที่ได้รับสารไลโคพีนมีปริมาณของสารที่เป็นตัวชี้วัดสุขภาพของต่อมลูกหมาก prostate-specific antigen (PSA) ลดลง ซึ่งหมายถึงสุขภาพของต่อมลูกหมากดีขึ้น
     ในขณะที่กลุ่มควบคุมไม่มีการเปลี่ยนแปลง ดังนั้นการรับประทานผักที่มีสารไลโคพีนสูงจึงมีประโยชน์ต่อผู้ชายซึ่งมักจะมีปัญหาของต่อมลูกหมากเมื่อสูงวัยขึ้น
     ปัจจุบัน ฟักข้าว นำมาผลิตเป็น ผลิตภัณฑ์ "ฟักข้าว แคปซูลน้ำมัน Magna" ให้คุณค่าเท่ากับรับประทานฟักข้าวแท้ๆ แต่สะดวกกว่า ราคาถูกกว่า
ฟักข้าวแคปซูลชนิดน้ำมัน(Oil) เข้มข้นกว่าฟักข้าวแคปซูลชนิดผง 4 เท่า         ดูข้อมูลที่  http://magnagaccapsuleoil.blogspot.com
ปริมาณบรรจุและราคา  
         ราคา 1 กล่อง(30 แคปซูล)  1,100 บาท
                   3 กล่อง(90 แคปซูล)  3,000 บาท
สั่งซื้อและเป็นตัวแทนจำหน่าย ที่
           คุณ วีระชัย  ทองสา 
                   โทร. 084-6822645 , 0850250423 
                            อีเมล์  weerachai.coffee@hotmail.com

ปริมาณไลโคพีน ใน “ฟักข้าว”

ไลโคพีนเป็นสารกลุ่มแคโรทีนอยด์ ใน “ฟักข้าว   
ไลโคพีนเป็นสารกลุ่มแคโรทีนอยด์ พบได้ในผักและผลไม้บางชนิด ทำหน้าที่เป็นรงควัตถุรวบรวมแสงให้แก่พืช และป้องกันพืชผักจากออกซิเจนโมเลกุลเดี่ยว (อนุมูลอิสระ) และแสงที่จ้าเกินไป

 
 
      การกินไลโคพีนที่มีฤทธิ์ต้านออกซิเดชั่นได้รับการพิสูจน์จากวงการแพทย์ ว่ามีผลลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งปอด และมะเร็งกระเพาะอาหาร เนื่องจากเยื่อเมล็ดฟักข้าวมีไลโคพีนมากกว่าผลไม้อื่น ๆ ทุกชนิด จึงถือว่าเป็นอาหารต้านมะเร็งที่ดีที่สุดชนิดหนึ่งจากฤทธิ์ของไลโคพีน
     ผลไม้ ปริมาณไลโคพีน          ไมโครกรัม / กรัม นน.ผล
-มะเขือเทศสุก         31  ไมโครกรัม / กรัม นน.ผล
-แตงโม                    41  ไมโครกรัม / กรัม นน.ผล
-ฝรั่ง                         54  ไมโครกรัม / กรัม นน.ผล
-ส้มโอ                      33.6  ไมโครกรัม / กรัม นน.ผล
-
เยื่อเมล็ดฟักข้าว 380  ไมโครกรัม / กรัม นน.ผล
     ดังนั้น ฟักข้าวจึงมี ไลโคพีน มากกว่า มะเขือเทศ 70 เท่า
     ส่วนประกอบใน “ฟักข้าว 1 ลูก
    ผลอ่อนฟักข้าว / 100 กรัมน้ำหนักสัดส่วนที่กินได้
-มวลแห้ง           7 กรัม
-ใยอาหาร      1.03 กรัม
-น้ำตาล          1.8 กรัม
-โปรตีน          0.94 กรัม
-วิตามินซี       0.04 มิลลิกรัม
-เบตาแคโรทีน    91 มิลลิกรัม
-แคลเซียม        23 มิลลิกรัม
-เหล็ก           0.34 มิลลิกรัม

 น้ำหนักผล เนื้อผล เยื่อเมล็ด/ไมโครกรัม
  -มี บีตาแคโรทีน           22.1  /  101
  -มี ไลโคพีน                  0.9  /  380

         ปัจจุบัน ฟักข้าว นำมาผลิตเป็น ผลิตภัณฑ์ "ฟักข้าว แคปซูลน้ำมัน Magna" ให้คุณค่าเท่ากับรับประทานฟักข้าวแท้ๆ แต่สะดวกกว่า ราคาถูกกว่า
ฟักข้าวแคปซูลชนิดน้ำมัน(Oil) เข้มข้นกว่าฟักข้าวแคปซูลชนิดผง 4 เท่า
        ดูข้อมูลที่  http://magnagaccapsuleoil.blogspot.com


ปริมาณบรรจุและราคา  1 แผง มี 10 แคปซูล   1 ห่อ มี 3 แผง 30 แคปซูล
         ราคา 1 กล่อง(30 แคปซูล)  1,100 บาท
                   3 กล่อง(90 แคปซูล)  3,000 บาท
         สั่งซื้อและเป็นตัวแทนจำหน่าย ที่
               คุณ วีระชัย  ทองสา 
                   โทร. 084-6822645 , 0850250423 
                  อีเมล์  weerachai.coffee@hotmail.com

วันพุธที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ฟักข้าว จากผักพื้นบ้านสู่ผลิตภัณฑ์ยา เสริมอาหาร เครื่องสำอาง

ผลฟักข้าว สีสดใส ที่ใครต่อใครพากันทึ่งถึงสีสันสวยงามนั้นแท้ที่จริงมีมูลค่าจากภูมิปัญญาถึงความเป็นอาหารที่นำเอายอดอ่อนและผลอ่อนมารับประทาน เป็นสมุนไพร ที่มีสรรพคุณมากมายและมีผลการวิจัยที่นำเนื้อเยื่อหุ้มเมล็ดจากผลสุกมาพัฒนาเป็นเครื่องสำอางลบริ้วรอย
      "ฟักข้าวเป็นพืชที่มีการนำมาใช้ด้วยภูมิปัญญา


      ฟักข้าวนั้นมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Momordica cochinchinensis (Lour.) Spreng วงศ์ Cucurbitaceae ส่วนชื่อพื้นบ้านมีการเรียกตามท้องถิ่น เช่น ผักข้าว ขี้กาเครือ พุคู้เด๊าะ เดิมมีถิ่นกำเนิดประเทศเอเชียเขตร้อน
      ในเมืองไทยมีมากในเขตภาคเหนือ ซึ่งหมอพื้นบ้านก็มีภูมิปัญญาในการใช้ฟักข้าวเป็นยารักษาโรคต่าง ๆ เช่น รักษาฝี ไข้รากสาด ไข้อีดำอีแดง นอกจากนี้ฟักข้าวยังเป็นอาหาร พื้นบ้าน คือนำเอายอดอ่อนและผลอ่อนของฟักข้าวมาลวกกินกับน้ำพริกหรือนำมาแกงใส่ปลาแห้งเป็นอาหารพื้นบ้านที่อร่อยและมีประโยชน์
         ผลการศึกษาฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระในส่วนต่าง ๆ ของฟักข้าวพบว่า ปริมาณสารไลโคปีนในกลุ่มเบต้าแคโรทีนของเยื่อหุ้มเมล็ดฟักข้าวสุกมีมากกว่าสารสกัดจากเนื้อผล ซึ่งสารไลโคปีน นี้มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูง เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน บำรุงสายตาและป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมาก สามารถนำมาใช้เป็นยาและอาหารเสริมสุขภาพได้
     ดังนั้นทีมวิจัยจึงได้พัฒนาตำรับเครื่องสำอางชะลอความแก่โดยใช้ สารสกัดเยื่อหุ้มเมล็ดฟักข้าว สำหรับการทดสอบประสิทธิภาพการลดรอยเหี่ยวย่นในอาสาสมัครโดยใช้วิธีถ่ายภาพ และขยายภาพ (Image analysis)

 
    จากการทดสอบพบว่า ครีมตำรับมีประสิทธิภาพในการลดรอยเหี่ยวย่นดีกว่า เมื่อเทียบกับบริเวณที่ไม่ได้ทาครีมและบริเวณที่ทาครีมพื้นโดยไม่เกิดการแพ้และการระคายเคืองในอาสา สมัคร โดยเฉพาะครีมต้นตำรับสามารถลดความลึกของร่องริ้วรอยชัดเจนในกลุ่มอาสาสมัคร
      ผลการวิจัยนี้สามารถพัฒนาฟักข้าวสู่ภาคอุตสาหกรรมการผลิตยา เสริมอาหาร เครื่องสำอางได้
      อย่างไรก็ตามการวิจัยเรื่องฟักข้าว มีประเด็นใหญ่ๆคือ เป็นการพัฒนาจากภูมิปัญญาที่เราให้ความสำคัญกับข้อมูลพื้นบ้านจากหมอพื้นบ้านมาก ในขณะที่เมื่อการผลิตเพื่อแปรรูปก็ต้องมีการควบคุม วัตถุดิบตั้งแต่การปลูกที่ดี การตรวจสอบสายพันธ์ ต้องมีกระบวนการควบคุมคุณภาพวัตถุดิบ สำหรับการขั้นตอนในการแปรรูป จะต้องตรวจสอบเรื่องความ คงตัว ตรวจสอบมาตรฐานสารสำคัญในฟักข้าว ศึกษาข้อควรระวัง และต้องมีการประเมินประสิทธิผล ควบคุมคุณภาพมาตรฐาน จึงจะสามารถผลิตเป็น ผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานได้ 
     "ในขณะนี้มีหลายประเทศที่มีการนำฟักข้าว มาพัฒนาสู่อุตสาหกรรมการผลิตเป็นผลิตภัณฑฺ์เสริมสุขภาพหรือเครื่องสำอางซึ่งมีราคาแพง ดังนั้นจึงเป็นโอกาสดีที่นักวิจัยไทยจะได้ร่วม กับอุตสาหกรรมในการผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและราคาเหมาะสม มีการประเมินประสิทธิผลและควบคุมคุณภาพ     
     ฟักข้าว พืชมูลค่าแห่งภูมิปัญญาแม้มีการวิจัยเพื่ออุตสาหกรรม ก็ยังต้องคงความเป็นพื้นบ้านที่ต้องการดูแลเอาใจใส่ในมูลค่า ทั้งจากชุมชนและหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการวิจัยจากส่วนต่างๆ และเมื่อต้องแปรรูปก็ต้องมีการจัดการเรื่องคุณภาพ มาตรฐานอย่างชัดเจน
    ปัจจุบัน ฟักข้าว ถูกน้ำมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ "ฟักข้าว แคปซูลน้ำมันMagna" 
          ปริมาณการรับประทาน        
     -  ผู้ป่วยติดเชื้อ ผู้ได้รับการบำบัดด้วยรังสี รับประทาน วันละ 1 แคปซูล ก่อนนอน
           หมายเหตุ  ฟักข้าวแคปซูลชนิดน้ำมัน(Oil) เข้มข้นกว่าฟักข้าวแคปซูลชนิดผง 4 เท่า

ดูข้อมูลที่  http://magnagaccapsuleoil.blogspot.com
ปริมาณบรรจุและราคา  1 แผง มี 10 แคปซูล   1 ห่อ มี 3 แผง 30 แคปซูล
ราคา 1 กล่อง(30 แคปซูล)  1,100 บาท
          3 กล่อง(90 แคปซูล)  3,000 บาท
       สั่งซื้อและเป็นตัวแทนจำหน่าย ที่
           คุณ วีระชัย  ทองสา 
                   โทร. 084-6822645 , 0850250423 
            อีเมล์  weerachai.coffee@hotmail.com  

                                          

ประโยชน์ในทางโภชนาการของ“ฟักข้าว”

ในประเทศไทยใช้ผลฟักข้าวอ่อนสีเขียวเป็นอาหาร รสชาติเนื้อฟักข้าวเหมือนมะละกอ ลวกหรือต้มให้สุกหรือ ต้มกะทิจิ้มน้ำพริกกะปิ หรือใส่แกง ยอดอ่อน ใบอ่อนนำ มาเป็นผักได้ นำมานึ่งหรือลวกให้สุกกินกับน้ำพริก หรือนำไปปรุงเป็นแกง เช่น แกงแค

         ประเทศเวียดนามกินข้าวเหนียวหุงกับเยื่อเมล็ดผลฟักข้าวสุก เนื่องจากชาวเวียดนามถือว่าสีขาวเป็น สีแห่งความตาย ข้าวสีส้มแดงจึงจัดเป็นมงคลต่องานเทศกาลต่างๆ ชาวเวียดนามเอาเยื่อสีแดงจากผลฟักข้าวสุกพร้อม เมล็ดมาหุงกับข้าวเหนียว ได้ข้าวสีส้มแดงมีกลิ่นหอม ต้องมีเมล็ดฟักข้าวติดมาในข้าวด้วยจึงว่าเป็นของแท้ ถึงกับมีการหุงข้าวใส่สีผสมอาหารสีแดงเลียนแบบการใช้ฟักข้าวนอกฤดูกาลก็มี เชื่อว่าบำรุงสายตา
 
 

     เยื่อหุ้มเมล็ดของฟักข้าวมีปริมาณเบตาแคโรทีนมาก กว่าแครอต 10 เท่า มีไลโคพีนมากกว่ามะเขือเทศ 70 เท่า และมีกรดไขมันขนาดยาวประมาณร้อยละ 10 ของมวล การกินบีตาแคโรทีนจากฟักข้าวพบว่าดูดซึมในร่างกายได้ดีเพราะละลายได้ในกรดไขมันดังกล่าว
   
ความเชื่อที่ว่าฟักข้าวบำรุงสายตานั้นถูกต้อง แต่ต้องกินส่วนที่มาจากเยื่อเมล็ดไม่ใช่ส่วนอื่น เมื่อใช้เยื่อฟักข้าวเสริมอาหารให้กับเด็กก่อนวัยเรียนในงานวิจัยในประเทศเวียดนาม พบว่าเด็กในกลุ่มมีปริมาณบีตาแคโรทีนและไลโคพีนในพลาสมาสูงขึ้น และกลุ่มที่มีปริมาณความเข้มข้นของเฮโมโกลบินต่ำมีความเข้มข้น เพิ่มขึ้นด้วย จึงแนะนำให้ผู้มีเลือดจางกินข้าวหุงเยื่อเมล็ดฟักข้าวสุกด้วย ปัจจุบันมีผู้นำเยื่อเมล็ดนี้ผลิตเป็นเครื่องดื่มอาหารเสริมจำหน่ายในต่างประเทศ

    
ไลโคพีนเป็นสารกลุ่มแคโรทีนอยด์ พบได้ในผักและผลไม้บางชนิด ทำหน้าที่เป็นรงควัตถุรวบรวมแสงให้แก่พืช และป้องกันพืชผักจากออกซิเจนโมเลกุลเดี่ยว (อนุมูลอิสระ) และแสงที่จ้าเกินไป การกินไลโคพีนที่มีฤทธิ์ต้านออกซิเดชั่นได้รับการพิสูจน์จากวงการแพทย์ว่ามีผลลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งปอด และมะเร็งกระเพาะอาหาร     เนื่องจากเยื่อเมล็ดฟักข้าวมีไลโคพีน มากกว่าผลไม้อื่นๆทุกชนิดจึงถือว่าเป็นอาหารต้านมะเร็งที่ดีที่สุดชนิดหนึ่งจากฤทธิ์ของไลโคพีน       
      
ปัจจุบัน ฟักข้าว ถูกน้ำมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ "ฟักข้าว แคปซูลน้ำมันMagna" 

        ปริมาณการรับประทาน        
    -   ผู้ป่วยติดเชื้อ ผู้ได้รับการบำบัดด้วยรังสี รับประทาน วันละ 1 แคปซูล ก่อนนอน
         หมายเหตุ  ฟักข้าวแคปซูลชนิดน้ำมัน(Oil) เข้มข้นกว่าฟักข้าวแคปซูลชนิดผง 4 เท่า
         ดูข้อมูลที่  http://magnagaccapsuleoil.blogspot.com
         ปริมาณบรรจุและราคา  
ราคา 1 กล่อง(30 แคปซูล)  1,100 บาท
                    3 กล่อง(90 แคปซูล)  3,000 บาท
         สั่งซื้อและเป็นตัวแทนจำหน่าย ที่
           คุณ วีระชัย  ทองสา 
                   โทร. 084-6822645 , 0850250423 
            อีเมล์  weerachai.coffee@hotmail.com